BÀ BẦU LÀM GÌ TRONG NHỮNG NGÀY TẾT

Tết đến bà bầu nên làm gì? Đây là câu hỏi của nhiều mẹ bầu và của những bạn chồng sắp làm bố. 
Tết đến là phải sắm sửa nhiều đồ: cả đồ trang trí, cả đồ dùng, đồ ăn các kiểu nên kiểu gì cũng phải di chuyển nhiều nên các mẹ bầu ghi nhớ là hạn chế tối đa di chuyển, đi lại nhiều đối với người bình thường đã rất mệt nên đối với mẹ bầu sẽ mệt hơn gấp mấy lần.
Các bố cũng phải rất chú ý đến vợ mình nhất là khi hai vợ chồng sống với bố mẹ chồng, vì vợ không dám kêu nên cứ làm hết mọi việc.


Trường hợp có nhiều vợ chồng sống và làm việc ở xa quê nên Tết mới có thời gian về quê thăm bố mẹ và người than thì cũng chú ý nếu việc đi lại di chuyển thuận tiện thì cũng tốt cho tâm lý bà bầu, nhưng trái lại việc di chuyển gặp nhiều khó khăn phải chuyển đổi tàu xe hay cách xa trung tâm lại phải đi bộ hoặc xe ôm… thì tốt nhất nên xin phép vắng mặt một năm để mẹ bầu thực sự thoải mái và giữ sức khỏe cho cả em bé trong bụng.


Những ngày Tết mẹ bầu nên tranh thủ thời gian nghỉ dài để nghỉ ngơi, nghe nhạc, xem phim, đọc sách … về chủ để sinh nở và chăm sóc bé sơ sinh.


Trong thời gian mang bầu mẹ bầu nào cũng khó ngủ, mỏi lưng, có mẹ bị chuột rút… cách tốt nhất để khắc phục tình trạng này là có một chiếc gối bà bầu để vừa đỡ được bụng, vừa đỡ được lưng, lúc nào cũng có cảm giác được bình yên, được ôm ấp 
Chiếc gối ôm dành cho bà bầu cũng là món quà rất có ý nghĩa tặng cho các mẹ bầu khi thai kỳ, các bố đừng quên nhé