Để phân biệt hàng thật với hàng nhái, chúng ta có thể căn cứ vào tem dán trên sản phẩm chống hàng giả.

  Như  lõi ruột của các sản phẩm Everon đều có dập chữ nổi Everon, khóa kéo của bất kỳ sản phẩm nào cũng dập chữ Everon rõ ràng.

 Các sản phẩm chăn ga gối đệm chính hãng của Hanvico đều được gắn logo biểu tượng của công ty trên một góc sản phẩm. Chúng ta nên xem xét kỹ các tem, mác này trước khi quyết định mua hàng, tránh tình trạng phải trả giá cao nhưng không mua được hàng chính hãng.

- Với các sản phẩm chính hiệu của Canada, bên góc hay trên mác sản phẩm đều có hình quốc huy Canada. Để tránh nhầm lẫn, cúng ta nên kiểm tra kỹ logo của sản phẩm.

Chưa bao giờ thị trường chăn, ga, gối, đệm lại phong phú như năm nay. Không chỉ các hãng quen thuộc như: Everon, Havinco mà còn có nhiều hãng nước ngoài cùng xuất hiện trên thị trường.

Thận trọng với đệm ta gắn mác "Tây"
Theo chuyên gia của DSI, đơn vị chuyên ỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh đệm làm website, với kinh nghiệm quản trị hơn 10 website về đệm những thông tin DSi thu thập và tuyển chọn thì nhân viên DSi có thể tư vấn khách hàng nên chọn những loại chăn ga gối đệm của hãng có uy tín, chọn chủng loại phù hợp với người dùng, Điều quan trọng nữa là cách dùng chăn ga gối đệm, nằm đúng cách, và sử dụng đúng cách để sản phẩm có thể đạt hiệu quả cao nhất

GS. PTS Nguyễn Hữu Khôi (Trung tâm cao phân tử, Viện Hoá học) cũng cho biết, gối làm từ bông tái sinh rất nguy hiểm cho người sử dụng. Các loại bông đó có nhiều vi khuẩn, kém chất lượng và nguy hiểm như nhựa tái sinh. Mặt khác, một số loại chăn, gối có in hoa hay các dòng kẻ trang trí bằng phẩm màu azô (một loại phẩm rẻ tiền). Tiếp xúc với phẩm này nhiều lần có thể gây ung thư. Bằng mắt thường khó có thể phân biệt được đâu là sản phẩm được nhuộm bằng phẩm azô, đâu là sản phẩm nhuộm bằng phẩm màu khác. Vì sự an toàn của chính mình, người tiêu dùng không nên ham rẻ. Một chiếc chăn 200 nghìn đồng và 1 triệu đồng có thể giống nhau về hình thức, nhưng rất khác về chất liệu. Người tiêu dùng nên tìm mua chăn, ga, gối, đệm tại các cửa hàng uy tín, thương hiệu đã được khẳng định.

Cách chọn chăn, ga, gối, đệm

Chiếc gối rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của con người. Nếu gối quá cao so với thân người sẽ khiến cổ bị mỏi.   Tốt nhất nên chọn những chiếc gối có độ cao vừa phải, bề mặt phẳng. Những người mắc bệnh huyết áp thấp nên dùng gối mỏng để máu dễ dàng lưu thông lên não. Những chiếc gối làm bằng sợi tổng hợp là phù hợp nhất với những người hay mắc bệnh dị ứng vì những sợi này thường trơn và không có lông bụi.

Cả cuộc đời con người, khoảng 1/3 thời gian là ngủ, do đó đệm cũng là vật dụng quan trọng. Theo các nhà khoa học, nhìn từ góc độ kết cấu sinh lý của cơ thể con người, các loại đệm mềm không phải là lý tưởng. Ngủ trên những chiếc đệm mềm, khi nằm nghiêng, cột sống của con người sẽ có hình cung, như vậy sẽ làm cho dây chằng và khớp xương ở gần cột sống phải chịu sức nặng quá tải. Lâu ngày rất dễ dẫn đến khó chịu và đau cột sống. Với trẻ em, do xương của trẻ em vẫn chưa định hình phát triển nếu ngủ trên đệm mềm dễ phát sinh ra bệnh, có thể khiến xương sống bị cong. Do đó, các chuyên gia y học đưa ra lời khuyên nên ngủ trên đệm phẳng. Ngủ ở đệm phẳng có thể làm cho cột sống về cơ bản là giữ được trạng thái sinh lý bình thường. Trẻ em ngủ trên đệm phẳng sẽ có lợi cho sự phát triển bình thường của xương. Phụ nữ ngủ trên đệm phẳng có lợi cho việc duy trì các đường cong hình thể tuyệt đẹp.