Gối chữ C có hình dạng cong, được may bằng vải cotton Hàn Quốc và độn bông bên trong, nhờ đó tạo ra một cảm giác mềm mại và êm ái. Chiếc gối này có nhiều công dụng khác nhau khi chúng ta sử dụng cho các trẻ nhỏ.

Nếu con bạn bị chứng trào ngược dạ dày - thực quản thì bác sĩ thường khuyên bạn nên đặt con nằm ngủ với đầu cao hoặc phải bồng bé ở tư thế thẳng trong khoảng 20 – 30 phút sau mỗi cữ bú để giảm thiểu tình trạng trào ngược này. Chiếc gối chữ C sẽ giúp bạn đặt tư thế cho con ngay sau khi bú no, những lúc bé ngủ và ngay cả khi bé thức để chơi đùa. Khi đặt vào gối, bé được giữ trong tư thế nửa nằm nửa ngồi với đầu ở vị thế cao hơn so với dạ dày của bé, do đó làm hạn chế dòng trào ngược của thức ăn từ dạ dày lên miệng.

 

 

 

 

Khi con bạn được 3 tháng tuổi, nếu đặt nằm sấp bé có thể nâng đầu lên cao 900 so với mặt giường. Vào thời điểm này nên đặt con bạn nằm sấp qua gối như trong hình minh họa sẽ giúp bé phát triển khả năng kiểm soát đầu cổ, phối hợp cử động của tay và mắt, giúp bé quan sát thế giới xung quanh.

 

 

Vào khoảng 6 – 7 tháng tuổi, trẻ bình thường có thể duy trì được tư thế ngồi với 2 bàn tay chống trên mặt giường. Lúc này nên đặt con bạn ngồi vào trong lòng gối chữ C. Hình dạng cong tròn của gối sẽ ôm sát quanh con bạn, nâng đỡ vùng thắt lưng và mông của bé, giúp giữ thăng bằng, bé dễ dàng ngồi thẳng lưng và sử dụng 2 tay khám phá đồ chơi.

 

 

 

 

Nếu thực hiện những tư thế trên với gối chữ C, bạn đã giúp con bạn phát triển một số chức năng vận động và giúp bé giảm thiểu chứng trào ngược dạ dày -  thực quản thường thấy ở trẻ nhỏ.